Tại sao doanh nghiệp nên sớm chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử?

Phần mềm hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là hình thức quản lý hóa đơn, chứng từ hiện đại và đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Bài viết của quanlytailieu.vn sẽ gửi đến độc giả những lý do tại sao doanh nghiệp nên sớm chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

1. Hóa đơn điện tử giúp minh bạch hóa môi trường kinh doanh

Phần lớn các phần mềm hóa đơn điện tử đều đã được tích hợp những công nghệ hiện đại giúp chống làm giả hóa đơn. Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu được kết nối tới Cơ quan Thuế giúp cho quá trình phát hiện sai sót hoặc sai phạm trở trên đơn giản và nhanh chóng.

Hóa đơn điện tử là giải pháp mà các doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý nhà nước đang tìm kiếm nhằm minh bạch hóa môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp có sự cạnh tranh bình đẳng cũng như chống thất thu thuế cho cơ quan nhà nước.

2. Giải pháp để tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Với hoá đơn giấy thông thường, nhân viên kế toán phải kê giấy than lên liên 2 và liên 3 khi viết, viết chính xác các thông tin của khách hàng và chuyển hóa đơn cho khách hàng qua đường bưu điện.

Việc làm này vừa phức tạp, vừa mất thời gian, kèm theo đó là thời gian để khách hàng nhận được hoá đơn kéo dài lên đến vài ngày.

Vô hình chung gây ra khó khăn, cản trở trong việc giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng. Ngược lại khi sử dụng hoá đơn điện tử, người mua hàng chỉ cần ngồi và nhấp chuột. Hoá đơn online sẽ được chuyển đến khách hàng ở bất cứ nơi nào có Internet.

3. Cơ quan thuế có thể giảm thủ tục hành chính

Khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn vì mọi thông tin đều đã được Tổng cục Thuế lưu trữ qua hệ thống phần mềm.

Kế toán doanh nghiệp giảm bớt được một đầu mục công việc mỗi quý. Đây là lợi ích rõ ràng nhất mà các doanh nghiệp và Cơ quan Thuế phản ánh trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.

4. Giảm tối đa rủi ro mất hóa đơn

Mất hóa đơn là nỗi lo thường trực tại các doanh nghiệp. Nếu bạn đã từng thấy những hóa đơn được đóng thành quyển dày cộp thì chắc bạn sẽ hiểu việc quản lý hóa đơn – chứng từ trên máy tính thay cho quản lý bằng hóa đơn giấy là giải pháp thật sự tuyệt vời.

Điển hình như phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn đã tích hợp công nghệ Blockchain nhằm giảm thiểu đến mức tối đa rủi ro mất hóa đơn cho doanh nghiệp. Đây là một trong những nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín mà bạn có thể tìm đến để nhận được những tư vấn tốt nhất.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice là một trong những giải pháp đầu tiền được Cục Thuế xác nhận từ năm 2011
Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice.

5. Cơ quan Thuế có thể tránh thất thu thuế

Nhờ quản lý dữ liệu tập trung và điện tử hóa, Cơ quan Thuế có thể dễ dàng truy thu thuế, tránh tình trạng các doanh nghiệp mua bán hóa đơn đỏ, kê khống hoặc làm giả hóa đơn.

6. Doanh nghiệp có thể giảm chi phí in ấn và bảo quản hóa đơn

Với hoá đơn giấy truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải chi phí cho những công đoạn như đặt in hóa đơn, vận chuyển, lưu trữ, nhân lực viết hóa đơn…tốn kém cả về thời gian và rất nhiều phí tổn cho việc bảo quản hóa đơn.

Với hoá đơn điện tử xác thực, nếu coi tổng tất cả chi phí của hoá đơn giấy (thời gian và kinh tế) là mười phần, thì hoá đơn điện tử chỉ chiếm một phần trong số đó mà thôi.

Kết luận

Bài viết có những nội dung chính như sau:

 1. Hóa đơn điện tử giúp minh bạch hóa môi trường kinh doanh.
 2. Giải pháp để tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp
 3. Cơ quan thuế có thể giảm thủ tục hành chính.
 4. Giảm tối đa rủi ro mất hóa đơn .
 5. Cơ quan Thuế có thể tránh thất thu thuế
 6. Doanh nghiệp có thể giảm chi phí in ấn và bảo quản hóa đơn .

Hy vọng rằng bài viết của quanlytailieu.vn đã đem đến những thông tin hữu ích đến quý độc giả.

Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết và đăng ký dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/
Rate this post