Những lưu ý khi lập hóa đơn điện tử nhiều trang

Hóa đơn điện tử nhiều trang

Hóa đơn điện tử vẫn là một lĩnh vực mới đối với nhiều doanh nghiệp. Bài viết giải đáp những thắc mắc mà doanh nghiệp thường gặp khi lập hóa đơn điện tử nhiều hơn một trang.

1. Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử cũng giống như hóa đơn giấy, là loại chứng từ kế toán do các tổ chức, cá nhân kinh doanh lập để ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ theo đúng như quy định của Luật kế toán. Tuy nhiên, nó lại khác ở phương thức thể hiện.

Tại Khoản 2, Điều 3 của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP, Chính Phủ đã định nghĩa hóa đơn điện tử chính là loại hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử. Theo đó, các tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành tạo lập hóa đơn điện tử để ghi nhận thông bán hóa, cung cấp dịch vụ rồi ký số, ký điện tử theo đúng pháp luật bằng các phương tiện điện tử.
Hóa đơn điện tử sẽ bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

2. Hóa đơn điện tử có bị giới hạn số dòng không?

Hóa đơn điện tử nhiều hơn 1 trang

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với hóa đơn giấy, phương thức hóa đơn điện tử đang ngày càng trở nên phố biến với hầu hết các doanh nghiệp Việt. Nhất là từ khi quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đã được luật hóa, có quy định thời hạn rõ ràng trong các Thông tư, Nghị định liên quan được ban hành.

Khi mới chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử, vì chưa quen nên nhiều doanh nghiệp cũng gặp phải một số thắc mắc nhỏ. Chẳng hạn như: Hóa đơn điện tử có bị giới hạn số dòng hay không?

Với thắc mắc trên câu trả lời sẽ là: Không.

Bởi, khác với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử được khởi tạo bằng các phương tiện điện tử không hề giới hạn số dòng. Trường hợp hóa đơn lập ra vượt quá số dòng của một trang thì sẽ được hiểu là hóa đơn điện tử nhiều trang mà thôi.

>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

3. Những lưu ý khi lập hóa đơn điện tử nhiều trang

Doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau khi lập hóa đơn điện tử nhiều trang cần lưu ý những điểm sau:

  • Trang sau của hóa đơn phải có cùng số hóa đơn với trang đầu.
  • Các trang hóa đơn phải có cùng tên, địa chỉ, mã số thuế bên mua và bán như trang đầu.
  • Các trang có cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn y như trang đầu.
  • Các trang sau phải ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y”. Trong đó: X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó.

Với những trường hợp các tổ chức, doanh nghiệp không muốn lập hóa đơn điện tử nhiều trang thì cũng có thể chọn cách sử dụng bảng kê để liệt kê danh sách hàng hóa, dịch vụ kèm theo hóa đơn.

Tuy nhiên, hiện nay đang tồn tại một thực tế: Không phải cơ quan thuế nào cũng chấp nhận việc xuất bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử. Do đó, trước khi chọn xuất bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử, người lập hóa đơn cần phải liên hệ với cơ quan thuế doanh nghiệp mình trực thuộc để được giải đáp chi tiết có chấp thuận hay không việc này.

Kết luận

Để được giải đáp chi tiết hơn hay muốn nhận tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/
Rate this post