Làm thế nào để lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử?

Giải pháp hóa đơn điện tử uy tín

Hóa đơn điện tử được áp dụng bắt buộc đối với doanh nghiệp và các tổ chức từ tháng 7 năm 2022 vừa qua. Vậy làm thế nào để lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín? Theo Thông ưu 68/2019/TT-BTC, điều kiện của Tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử gồm có 4 tiêu chí.

1. Điều kiện về chủ thể

 • Có tối thiểu 5 năm hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Đã triển khai hệ thống, ứng dụng công nghệ thông tin cho ít nhất 10 tổ chức.
 • Đã triển khai hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử giữa các tổ chức hoặc các chi nhánh của doanh nghiệp với nhau.

Hóa đơn điện tử (E-invoice) của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn là giải pháp hóa đơn điện tử được nhiều doanh nghiệp FDI lớn tại Việt Nam tin dùng như: Coca Cola, Aeon Mall, CGV, Lazada, Golden Gate,…

Năm 2011, E-invoice trở thành giải pháp hóa đơn điện tử đầu tiên được Tổng cục thuế thẩm định, đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp đưa ra giải pháp số tiết kiệm nhân lực và vật lực trong nhiều năm qua.

Mới đây, trước sự phát triển của công nghệ trên toàn cầu, Bộ Tài chính ban hành Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2021 và Thông tư 78/2021/TT-BTC ngày 18/09/2021 áp dụng hóa đơn điện tử từng bước và dần dần chuyển đổi toàn diện đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và ngành thuế.

Trước quyết định trên, Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn trở thành một trong những đơn vị tham gia quá trình kiểm tra, đánh giá và vận hành hệ thống hóa đơn điện tử của Tổng cục thuế nhằm đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, công nghệ và kết nối dữ liệu với cơ quan thuế theo quy định của Nghị định 123 và Thông tư 78.

>> Tham khảo: Cách kê khai thuế GTGT với chi nhánh kinh doanh.

2. Điều kiện về tài chính

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử cần có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hợp pháp tại Việt Nam với giá trị trên 5 tỷ đồng để có khả năng giải quyết các rủi ro, bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử.

Trước yêu cầu về hóa đơn điện tử ban hành theo Thông tư 78, ThaisonSoft đã nâng cấp thêm các tính năng mới cho E-invoice chuẩn hóa theo quy định về hóa đơn điện tử . Các nhóm chức năng mới được cập nhật như:

 • Nhóm chức năng thiết kế mẫu hóa đơn.
 • Nhóm chức năng lập hóa đơn.
 • Nhóm chức năng xử lý hóa đơn.

Bên cạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng các nhóm chức năng mới cũng như phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, ThaisonSoft còn hỗ trợ khách hàng chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng và dễ dàng đảm bảo quá trình kiểm tra, lưu trữ và xử lý hóa đơn.

Theo kế hoạch của Tổng cục thuế, triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo 02 giai đoạn bắt đầu từ tháng 11/2021 đến tháng 7/2022. Ở giai đoạn 1, hóa đơn điện tử sẽ áp dụng đối với 06 tỉnh/thành phố, bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Phú Thọ, Quảng Ninh, Bình Định. Giai đoạn 02 áp dụng với các tỉnh/thành phố còn lại.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

3. Điều kiện về nhân sự

Hóa đơn điện tử

Đơn vị phải có tối thiểu 20 nhân viên kỹ thuật có trình độ đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, trong đó có nhân viên có kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng, quản trị cơ sở dữ liệu.

Với 5 trung tâm hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc, đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, ThaisonSoft cam kết sẽ đồng hành, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp 24/7 trong suốt quá trình sử dụng giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice:

 • Dịch vụ tư vấn giải pháp, tư vấn sử dụng.
 • Dịch vụ triển khai cài đặt tại doanh nghiệp.
 • Dịch vụ đào tạo sử dụng.
 • Dịch vụ hỗ trợ trực tiếp tại doanh nghiệp.
 • Dịch vụ hỗ trợ từ xa.
 • Dịch vụ khắc phục sự cố phần mềm.

>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

4. Điều kiện về kỹ thuật

Đơn vị cần đáp ứng các điều kiện về kỹ thuật bao gồm:

 • Hệ thống trang bị kỹ thuật, quy trình sao lưu, phục hồi dữ liệu tại trung tâm dữ liệu chính.
 • Có hệ thống thiết bị kỹ thuật dự phòng cách xa trung tâm chính tối thiểu là 20km để sẵn sàng hoạt động khi hệ thống chính xảy ra sự cố.
 • Kết nối trao đổi dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế đáp ứng theo yêu cầu tại Mục d, Khoản 1, Điều 23, Thông tư 68/2019/TT-BTC.

Cùng với đó, sau quá trình kiểm tra, đánh giá, giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice và dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử eTVAN của ThaisonSoft đã đáp ứng các yêu cầu của Luật quản lý thuế 38/2019/QH18, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC của Bộ Tài Chính.

Theo đó, công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn đã chính thức được Tổng Cục Thuế lựa chọn ký hợp đồng, thuộc top 3 các tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử.

>> Tham khảo: Hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân đơn giản nhất.

Kết luận

Để được tư vấn thêm về hóa đơn điện tử và đăng ký sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

 

5/5 - (1 bình chọn)